หลักการทำไอศกรีม

มี 2 วิธีคือ

1.ใช้เครื่องปั่นไอศกรีมไฟฟ้าสำหรับใช้ในบ้าน ทำไอศกรีมในลักษณะ Stir Freezing มี 3 แบบ
แบบพื้นฐาน ที่สุดใช้เกลือผสมน้ำแข็งเป็นตัวเยือกแข็ง บรรจุอยู่ในช่อง ระหว่างถังนอกกับถังไอศครีมด้านใน มีมอเตอร์หมุดอยู่ด้านบน เวลาที่ใช้ในการปั่นไอศครีม 30-45 นาที

2. วิธีแช่แข็ง และขูดด้วยมือ แม้ไม่มีเครื่องปั่น เราก็สามารถทำไอศครีมได้โดยวิธีแช่แข็งและขูด
โดยนำ ส่วนผสมใส่ถาดแล้วนำไปแช่ในช่องแช่แข็ง เมื่อไอศครีมเริ่มจับตัวหรือแข็งแล้ว ให้นำออกมาขูด
ด้วยช้อนส้อมจากนั้นนำปแช่แข็งอีก ทำซ้ำ 3 ครั้ง หรือมากกว่านั้นจนได้เนื้อไอศครีมที่เนียนละเอียด


Share on Google Plus

About ddd

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น