อุปกรณ์ที่ใช้ในการทำไอศกรีม

1.อุปกรณ์ชั่ง ตวง วัด...ได้แก่ ถ้วยตวง ช้อนตวงขนาดต่างๆ รวมถึงเครื่องชั่ง เพราะการกำหนดส่วนผสมที่ถูกต้องเป็นสิ่งสำคัญมาก

2. หม้อต้ม..ควรเป็นหม้อต้มสิงชั้นที่มีลักษณะคล้ายหม้อตุ้น หรือถ้าไม่มีก็เป็นหม้อ 2 ใบที่มีขนาดแตกต่างกัน โดยใบนอกจะเอาไว้ใส่น้ำเพื่อต้มให้ร้อน..และถ่ายเทความร้อนไปสู่หม้อใบด้านในที่เอาไว้ไส่ส่วนผสมไอศกรีม

3. เทอร์โมมิเตอร์

4.ผ้าขาวบาง

5.ตู้เย็น

6.เครื่องปั่นไอศครีม

7.หม้อตุ่นมีด้าม

8.อ่างสเตนเลส

9.ตะกร้อมือ

10.ที่ตักไอศครีม






Share on Google Plus

About ddd

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น