ประเภทของไอศครีม


ไอศครีมนั้นมีอยู่มากมายหลายชนิด เราพอจะแบ่งชนิดของไอศครีมได้ดังนี้
1. ไอสครีม ส่วนผสมของไขมันไม่ต่ำกว่า 10% มีหลากหลาย รสชาติให้เลือก แต่รสที่นิยมมากที่สุดคือ รสวนิลา และช็อกโกแลต

2. Frozen Custard French Ice Cream ไอศครีมชนิดนี้มีส่วนผสมของไข่เป็นหลัก เมื่อตักเข้าปาก จะได้กลิ่นของไข่ หอมอ่อนๆ

3. Low Fat Ice Cream เป็นไอศครีม ที่มีไขมัน ไม่เกิน 3% เป็นไอศครีมที่เน้นสุขภาพ ของสาวยุคใหม่
ที่กลัวอ้วน

4. Gelato เป็นไอศครีมที่มีเนื้อที่ข้นและหนืด มีกลิ่นและรสที่จัดจ้านกว่าไอศครีมทั่วไป เป็นไอศครีมไขมันต่ำเพียงแค่ 6-7%

5. Soft Serve เป็นไอศครีมที่ทำขายแบบสดใหม่ เพราะเพียงแค่ปั่นส่วนผสมให้เป็นไอศครีมแล้วหมุนออกจากเครื่องก็นำไปจำหน่ายได้เลย

6. Fruit Sherbet เป็นไอศครีม ที่มีส่วนผสมของผลไม้ค่อนข้างมาก ส่วนใหญ่จะผสมผลไม้ที่มีรสเปรี้ยว
มีไขมัน ต่ำเพียงแค่ 1%

7. Sorbet เป็นไอศครีมที่ทำจากน้ำและเนื้อผลไม้โดยไม่มีส่วนผสมของไขมันเลย มีเนื้อที่ค่อนข้าง
หยาบและแน่นกว่า Fruit Sherbet

8. Frozen Yogurt ไอศครีมชนิดนี้ มักจะเติมโยเกิร์ตลงไปในส่วนผสมด้วย เพื่อทำให้เป็นไอศครีมไขมันต่ำและทำให้เนื้อหนืดขึ้น

9. Granite เป็นไอศครีมที่เนื้อสัมผัสคล้ายๆ น้ำแข็งใส ของบ้านเรา เป็นไอศครีม ที่ทำเองง่ายๆ

10. Water Ice หรือไอศครีมหวานเย็นของบ้านเรานั่นเอง

Share on Google Plus

About ddd

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น